KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

Đây là điều răn của Thầy: ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU ANH EM (Ga15,13)
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
 *AVE MARIA, gratia plena, Dominus tecum. Benedicta tu in mulieribus, et benedictus fructus ventris tui, Jesus. Sancta Maria, Mater Dei, ora pro nobis peccatoribus, nunc, et in hora mortis nostrae. Amen.

 

  CHÚ Ý COI CHỪNG BẮP LUỘC !!!!

Go down 
Tác giảThông điệp
Pauldoright

Pauldoright


Tổng số bài gửi : 599
Age : 76
Đến từ : BMT
Registration date : 18/05/2008

 CHÚ Ý COI CHỪNG BẮP LUỘC !!!! Empty
Bài gửiTiêu đề: CHÚ Ý COI CHỪNG BẮP LUỘC !!!!    CHÚ Ý COI CHỪNG BẮP LUỘC !!!! Icon_minitimeThu May 12, 2011 8:22 am

BẮP LUỘC


Đó là lời thú tội của một bà bán bắp luộc ở quận 8 (TP.HCM), sau hai năm luộc bắp với những cục pin.

Theo lời kể của một người được bà bán bắp tâm sự, suốt hai năm qua, ngày nào bà cũng cho những cục pin vào nồi bắp của mình để luộc chung. Giờ thì bà bán bắp không còn ở cái đất Sài Gòn hoa lệ để kiếm cơm nữa. Vì lương tâm cắn rứt, bà đã “gác kiếm”, về quê (Thanh Hóa) để lương tâm bớt cắn rứt những ngày còn lại của cuộc đời.
 CHÚ Ý COI CHỪNG BẮP LUỘC !!!! 1303031321_40207292-202291sm


Thời buổi này, nhiều người chẳng từ việc gì miễn kiếm được tiền. Ảnh minh họa từ internet
Nghe người bạn nói về lời thú tội của bà bán bắp nói trên mà tôi thấy sởn gai ốc. Trước giờ, Ba Xàm vẫn được vợ mua cho một vài trái bắp khi bả đi chợ. Nhưng từ khi nghe cái việc luộc bắp bằng pin, tôi không dám động đến trái bắp nào của những người bán dạo nữa. Có thèm thì kêu vợ mua bắp sống về tự luộc ăn cho chắc cú.

Ngoài bắp, pin còn được sử dụng để luộc bánh chưng. Sở dĩ pin được sử dụng để luộc bắp hay bánh chưng (chưa biết còn cái gì bị luộc chung nữa) bởi môi trường chính của pin là kiềm. Chính chất kiềm là dung môi khiến hợp chất tạo màu của lá dong được xanh hơn, tinh bột hấp thụ nước tốt hơn nên bánh mau chín hơn. Tuy nhiên, trong pin có chì rất độc hại.

Còn đối với bắp, khi được luộc chung với pin, hạy bắp sẽ nhanh chính hơn, nhanh mềm hơn. Với chiêu này, người bán bắp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí than, củi cũng như thời gian hơn. Với bánh chưng, chúng ta có thể quan sát kỹ chiếc bánh để phát hiện liệu chiếc bánh có bị luộc chung với pin hay không. Nếu có ánh tím thì nhiều khả năng bị luộc bằng pin.

Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng không nên chọn những chiếc bánh có màu xanh mướt bất thường. Lá dong khi luộc bằng phương pháp truyền thống (qua 8 - 10 tiếng đun) thường có màu ngả vàng. Tuy nhiên, khuyến cáo cho việc phát hiện bắp luộc với pin thì chưa có, tuy nhiên Ba Xam nghĩ, nó cũng tương tư như bánh chưng. Rất có thể, khi luộc chung với pin, vỏ trái bắp sẽ xanh hơn thay vì có màu vàng?

Nếu đã bóc vỏ ra thì bó tay. Thành ra, tốt nhất là mua về nhà tự luộc nếu thèm bắp. Đây là việc Ba Xàm nghe được từ một người bạn. Ba Xàm chưa có cơ hội xác mình, nhưng cứ mạo muội viết ra đây để các bạn mê bắp luộc tham khảo. Hy vọng là không có cái việc vô lương tâm này xảy ra. Cũng chẳng biết đâu được vì hầu hết những người bán bắp luộc dạo đều nghèo khó cả.

Ba Xàm


http://blog.yume.vn/xem-blog/toi-ho...baxamsaigon.35D2C4BE.html
Về Đầu Trang Go down
http://nhacthanh.net/diendan/forumdisplay.php?f=85
 
CHÚ Ý COI CHỪNG BẮP LUỘC !!!!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN :: PHÒNG Y TẾ-
Chuyển đến