KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

Đây là điều răn của Thầy: ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU ANH EM (Ga15,13)
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
 *AVE MARIA, gratia plena, Dominus tecum. Benedicta tu in mulieribus, et benedictus fructus ventris tui, Jesus. Sancta Maria, Mater Dei, ora pro nobis peccatoribus, nunc, et in hora mortis nostrae. Amen.

 

 TRÁI CHUỐI CHIN

Go down 
Tác giảThông điệp
Pauldohuu
Admin
Pauldohuu


Tổng số bài gửi : 414
Age : 76
Đến từ : BMT VN
Registration date : 19/03/2008

TRÁI CHUỐI CHIN Empty
Bài gửiTiêu đề: TRÁI CHUỐI CHIN   TRÁI CHUỐI CHIN Icon_minitimeTue Nov 30, 2010 9:16 am

Trái chuối chín

Trái chuối chín có chứa chất TNF (TumorNecrosis Factor), chấtnày có khả năng chống lại các tế bào bất bình thường. Khi trái chuốichín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen(dark patches). Các vết này càng đen chừng nào thì khả năng gia tăng tính miễn dịch càng cao.

<blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">


Theo một nghiên cứu tại Nhật, trái chuối chứa chất TNF có những tính chất chống ung thư. Mứcđộ chống ung thư này tương xứng với độ chín của trái chuối, tức là tráichuối càng chín thì tính chất chống ung thư của nó càng cao. Trongmột cuộc khảo cứu trên loài vật, một giáo sư tại Đại học Tokyo đã sosánh phúc lợi đối với sức khoẻ của nhiều loại trái cây khác nhau(chuối, nho, táo, dưa hấu, dứa, lê, hồng ) và đã phát hiện là chuối cho kết quả tốt nhất.

Chuốilàm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thểvà sản xuất ra chất chống ung thư TNF. Vị giáo sư Nhật khuyên mỗi ngàychúng ta nên ăn 1 tới 2 trái chuối đễ tăng sức miễn dịch của cơ thểchống lại các bệnh như cảm lanh, cúm và những bệnh khác.Theo ông ta thìvỏ chuối có đốm đen có tác dụng tăng cường tính chất của các tế bào máutrắng lên gấp 8 lần so với vỏ chuoi xanh.


</blockquote><blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">Chất TNF tiêu diệt các tế bào ung thư ra sao?

</blockquote><blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">Các chất TNF (hay họ TNF) bao gồm một nhóm những chất thuộc họ cytokine có thể gây tử vong cho các tế bào.

TNFhành động qua “thụ thể TNF” (TNF Receptor gọi tắt làTNF-R) và là mộtphần của tíến trình bên ngoài dẫn đến việc khởi động vụ “ tế bào tựsát” (apoptosis). TNF-R liên hợp với các procaspases nhờ vào cácprotein nối tiếp (FADD,TRADD, v,v…), các protein nối tiếp này (adaptorproteins) có thể phân cắt (cleave) những procaspases không có hoạttính (inactive procaspases) khác và tạo nên một “thác đổ” procaspaseđẩy các tế bào đi đến chỗ tự sát ( apoptosis) không thB B tránh được.

TNFtương tác với các tế bào khối u để khơi động sự tiêu (hay chết) của tếbào (cytolisis). TNF tượng tác với các thụ thể (receptor) trên các tếbào nội mô (endothelial cells) ,làm tăng tính thẩm thấu của mạch máugiúp cho các bạch cầu (leukocyte) xâm nhập vào được vùng bị nhiễmkhuẩn. Đây là một dạng đáp ứng khu trú viêm (localized inflammatoryresponse), mặc dầu một sự phóng thích toàn thân (systemic release) cóthể dẫn đến “sốc nhiễm khuẩn" (septic shock) và tử vong.

Ripe Bananas and Anti-Cancer Quality

</blockquote>
TRÁI CHUỐI CHIN ChineseBananas <blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">1- Tumor Necrosis Factor or TNF làmột cytokine có liên quan với tiến trình viêm. Các cytokine là nhữnghóa chất truyền thông điệp giữa các tế bào trong cơ thể.

2- Tế bào tự sát (Apoptosis) Đâylà một dạng chết của tế bào trong đó một trình tự sự cố đã được chươngtrình hóa dẫn đến việc loại bỏ các tế bào mà không phóng thích nhữngchất độc có hại cho vùng chung quanh. Viêc tế bào tự sát đóng một vaitrò chủ yếu trong sự phát triển và duy trì sức khoẻ bằng cách loại bỏnhững tế bào già, không cần thiết hoặc kh ông lành mạnh. Cơ thễ conngười loại bỏ có lẽ tới một triệu t bào mỗi giây. Các tế bào “tự sát”ít quá hoặc nhiểu quá đểu là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật. Khi màsự chết chương trình hóa của tế bào (programmed cell death) bị trụctrặc thì những tế bào đáng lẽ bị loại bỏ lại vẫn “luẩn quất đâu đó” vàtrở thành “bất diệt “ tỉ như trong trường hợp bệnh ung thư hay bạch cầu(leukemia).. Nhưng khi mà sự chết này quá mức thì quá nhiều tế bào sẽbị chết làm tổn thương nghiêm trọng tới các mô. Điều này dẫn đến độtqụy hay những bệnh suy thoái thẩn kinh như Alzheimer, Huntington vàParkinson.

3- Sốc nhiễm khuẩn ( septic shock) gâyra bởi sự giảm huyết áp do sự hiện diện của vi khuần trong máu. Tìnhtrạng này ngăn chặn sự chuyển vận máu tới các bộ phận cơ thể và có thểnhanh chóng dẫn đến tử vong .

</blockquote>[center][center]TRÁI CHUỐI CHIN Bananas <blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">Mỗi ngày một trái chuối….khỏi cần gặp bác sĩ

</blockquote><blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">Chuối có tên khoa học là Musa Paradisiaca L. thuộc họ chuối(Musacae)TheoĐông Y, chuối có vị ngọt, tính bình, nhuận phế, chỉ khát, lợi tràng vị.Củ chuối vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giảiđộc.

</blockquote><blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">Theo phân tích của khoa học, chuối chín bao gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Đặcbiệt chuối có hàm lượng potassium rất cao và cả 10 loại acid amin thiếtyếu của cơ thể.. Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông NghiệpMalaysia (MARDI), chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thànhphần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Do đó, chuối đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và người già.

</blockquote><blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">[center]
Thành phần dinh dưỡng của chuối

100gram thịt chuối cung cấp: 92 kcal – 1,03g protein – 396 mg K. – 1 mg NA– 6 mg Calcium – 0,31 mg Fe – 29 mg Mg – 20 mg P. – 0,16 mg ZN – 0,104mg Cu – 0,152 mg Mn – 1,1 mcg Se – 9,1 mg Vit. C – 0,045 mg Thiamin –0,1 mg Riboflavin – 0,54 mg Niacin – 0,26 mg Pantothenic Acid – 0,578mg Pyridoxin – 19 mcg Folate – 0,012 g Tryptophan – 0,034 g Threonine –0,033 g Isoleucine – 0,071 g Leucine – 0,048 g Lysine – 0,011 gMethionine – 0,038 g Phenylalanine – 0,047 g Valine – 0,047 g Arginine– 0,081 g Histidine

</blockquote>

<blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">Thânchuối non xắt mỏng là một món rau ghém quen thuộc ở vùng quê. Bắp chuốicó thể làm rau sống, ngâm giấm hoặc làm gỏi trộn. Chuối chát là một mónăn kèm với thịt luộc hoặc cá nướng chấm mắm nêm rất hấp dẫn. Y học dângian dùng chuối hột để trị sạn thận và sạn mật.

Sau đây là một vài công dụng khác cua chuối, quý giá và dễ áp dụng nhưng còn ít được quan tâm.

1- Bổ sung năng lượng

TheoTiến sĩ Douglas N... Graham, chuối là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốtcho những vận động viên và những người làm việc nặng nhọc. Một tài liệunghiên cứu cho thấy chỉ hai quả chuối là đủ cho một lần tập luyện 90phút.

Trongchuối có gồm đủ vừa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thuchậm. Trong những hoạt động thể lực kéo d0i khi năng lượng bị hao hụtnhiều, cơ thể phải huy động đến lượng đường trong máu để cung cấp chocơ bắp. Vào những trường hợp này, đường glucoz trong chuối được hấp thụnhanh vào máu có thể bổ sung tức th ời lượng đường bị hao hụt, giúp vậnđộng viên phục hồi sau khi vận động mệt mỏi. Đường fructoz trong chuốiđược hấp thụ chậm hơn. Ngoài ra chuối còn những carbohydrate =2 0 khácđược chuyển hoá chậm và phóng thích đường vào máu từ từ và như vậy cóthể đáp ứng cho những hoạt động thể lực kéo dài hàng giờ sau đó...

Đặcbiệt tỷ lệ potassium cao trong chuoi còn liên quan đến trương lực cơ cókhả năng làm giảm nguy cơ vọp bẻ ở vận động viên. Do đó, người takhuyên chuối nên được chọn trong số những thức ăn nhanh cho vận độngviên trước, trong và sau những buổi tập.

2-Bệnh trẩm cảm (depression)

[center]TRÁI CHUỐI CHIN 6e70f6dc-efa9-4944-a102-8f8426914b5e
</blockquote><blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">Theo một nghiên cứu gần đây của hội MIND ( Association for Mental Health) thì nhiều người bị bệnh trẩm càm thấy dễ chiụ hơn sau khi ăn một trái chuối. Đó là vì trong chuối có chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hoá thành chất serotonin có tính chất làm thư giãn, tăng cường hưng phấn, và làm cho con người ta cảm thấy hạnh p húc hơn.

3-Hội chứng trước kỳ kinh nguyệt (premenstrual syndromes- PMS)

Bạnquên uống thuốc ư? Hãy ăn một trái chuối. Vitamin B6 trong chuốigiúp điều hoà mức glucoz- huyết (đường trong máu), làm bạn cảm thấykhoan khoái dễ chịu hơn.

4-Bệnh thiếu máu (anemia)

Chuối chứa nhiều chất sắt nên có thể kích thích sự sản xuất huyết cầu tố trong máu và do đó giúp trị bệnh thiếu máu.

5- Bệnh cao huyết áp:

Từlâu y học cổ truyền Ấn Độ đã có kinh nghiệm sử dụng chuối để làm hạ áphuyết cao. Gần đây, nhiều cuộc thí nghiệm khác nhau ở trường đại họcKasturba, Ấn Độ, cũng như trường đại học John Hopskin, Hoa Kỳ, cũng đãxác nhận kết qủa này. Ăn chuối chín có thể làm hạ cao huyết áp màkhông sợ xảy ra những phản ứng phụ. Chỉ cần ăn 2 quả chuối mỗi ngày,trong một tuần có thể giảm được 10% chỉ số huyết áp.

Ngườita cho rằng việc hạ huyết áp của chuối đối với những người có huyết ápcao có liên quan đến hàm lượng potassium có trong chuối. Chuối là loạitrái cây có hàm lượng potassium cao nhất trong số những loại rau quảthông dụng. Trong một 100gram thịt chuối có 1ến 396 mg khoáng chấtpotassium trong khi chỉ có 1mg Sodium... Sự tương quan giữa muBi sodiumvà potassium có liên quan đến việc duy trì độ pH và sự cân bằng chấtlỏng trong cơ thể. Trong khi sodium – thành phần quan trọng của muối ănvà những thức ăn mặn hàng ngày – có tác dụng giữ lại một lượng nướcnhất định tạo gánh nặng cho hệ tim mạch thì potassium lại có tính năngnhư một chất điện phân giúp thải trừ bớt sodium ra khỏi cơ thể. Ngoàira cả hai loại muối này còn liên quan đến việc làm thư giãn cơ bắp. Sựthiếu hụt muối potassium có thể làm gia tăng trương lực cơ và tương tácxấu đến hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. Những yếu tố này đều cókhả năng làm gia tăng áp huyết.

Cơquan Quản trị Thực Phẩm va Dươc phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép kỹ nghệchuối được chính thức loan báo tiềm năng chống cao huyết áp và độtquỵ của chuối.

6-Sức mạnh trí óc:

</blockquote>
TRÁI CHUỐI CHIN Image008 <blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">


200học sinh tại trường Twickenham (Middlesex) đã được thử nghiệm cho ănchuối vào buổi sáng, buổi nghỉ giữa lớp và buổi trưa để kích thích hoạtđộng của não Kết quả cho thấy chuối đã giúp học sinh tỉnh táo linh hoạt hơn.



</blockquote><blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">7-Bệnh táo bón

Thịtchuối chín mềm, mịn nhưng lại chứa nhiều chất sợi không hoà tan. Chấtsợi không được tiêu hoá tạo thành chất bã hấp thu nước và kích thíchnhu động ruột nên có tác dụng chống táo bón rất tốt. Mặt khác, việckích thích nhu động ruột sẽ thúc đẩy nhanh sự lưu thông trong ruột giàlàm giảm thời gian tiếp xúc cả các chất độc hại hoặc có khả năng gâyung thư với niêm mạc ruột. Chất sợi còn có thể hoà quyện, kết dínhnhững chất độc hại này để bài tiết theo phân ra ngoài. Do đó, ăn chuốihàng ngày có thể giúp bảo vệ niêm mạc ruột phòng ngừa nhiều chứng bệnhở ruột già


8-Váng uất sau khi uống quá nhiều rượu

Mộttrong những phương pháp trị nhanh chóng cơn váng uất vì ruợu là làm mộtly sữa lạnh đánh sốp lên với chuối và mật ong. Chuối sẽ làm cho dịu dạdày, và với sự trợ giúp của mật ong sẽ nâng mức đường giảm trong máu,trong khi sữa vừa làm bớt cơn đau vừa tái tạo nước cho cơ thể.

9- Chứng ợ nóng (heartburn)

Chuối có tác dụng chống acít tự nhiên trong cơ thể, nên nếu bạn bị lên cơn ợ nóng thì bạn hãy cố ăn một trái chuối để dịu đau.

10- Chứng nôn nghén (morning sickness)

Ăn chuối giữa các bữa ăn giúp đường trong máu ở mức cao và tránh được chứng nôn nghén (vào buổi sáng)

11-Muỗi cắn (mosquito bites)

Trướckhi dùng kem bôi chống muỗi cắn, hãy thử chà nhẹ phần trong của vỏchuối vào chỗ muỗi cắn bạn sẽ thấy da bớt sưng và bớt ngứa

12-Suy yếu thần kinh

Chuối có nhiều vit amin B nên có thể giúp làm dịu hệ thần kinh.

13-Bệnh mập phì vì áp lực công việc

Nghiêncứu tại Viện Tâm Lý học Úc cho thấy là áp lực của công việc thường làmcho người ta ăn quá nhiều xô-cô-la và khoai tây chiên giòn. Theo dõihơn 5000 bệnh nhân ở bệnh viện, các chuyên gia thấy rằng đa số người bịbệnh mập phì là vì sức ép của công việc. Báo cáo kết luận rằng để tránhviệc ăn quá nhiều vỉ lo lắng công việc người ta phải giữ cho mức đườngtrong máu đều đều bằng cách ăn những thức ăn có nhiều chất carbohydrate(như chuối chẳng hạn)mỗi hai giờ

14-Loét dạ dày, tá tràng

</blockquote>[center][center]TRÁI CHUỐI CHIN Image010 Nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau của những nhà khoa học ở Anh và Ấn Độ đã đưa đến kết luận

<blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">giốngnhau về tác động của chuối xanh đối với các bệnh nhân loét dạ dày, tátràng. Người ta đã sử dụng những loại chuối khác nhau, chuối khô, chuốibột, chuối xanh, chuối chín, đồng thời với những nhóm đối chứng khôngdùng chuối. Kết quả cho thấy, chuối xanh được phơi khô ở nhiệt độ thấp(phơi trong bóng râm )có khả năng kích thích sự tăng trưởng của lớpmàng nhày ở thành trong của dạ dày. Những tế bào sản xuất chất nhầyđược tăng sinh, lớp màng nhầy dầy lên để bảo vệ thành dạ dày tránh khỏibị loét và còn hàn gắn nhanh chóng những chỗ loét đã hình thành trướcđó.. Những thí nghiệm này cũng xác định những loại chuối được phơi khôở nhiệt độ cao, hoặc chuối chín không có tính năng này.

15-Kiểm soát thân nhiệt

Nhiềunền văn hóa cho rằng chuối là một loại trái cây có thể làm giảm bớtthân nhiệt và sự căng thẳng của phụ nữ đang mang thai. Chẳng hạn như ởThái Lan, người ta cho người mang thai ăn chuối để lúc sanh người đứabé mát mẻ

16--Những căn bệnh do thời tiết thay đổi (seasonal affective disorder-SAD)

Chuối có thể hỗ trợ các người bị SAD vì có chứa chất tryptophan là chất gia tăng khí sắc thien nhiên

17- Cai thuốc lá

Chuốicó thể giúp những người cai thuốc lá. Các vitamin B6, B12 cũng như các chất potassium và magnesium có trong chuối giúp cho cơ thể hồi phụcsau những phản ứng của sự thiếu nicotine.

18-Căng thẳng tâm thẩn (stress):

</blockquote>

<blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">TRÁI CHUỐI CHIN Image012



Potassiumlà một chất khoáng giúp điều hòa nhịp tim, đưa oxygen lên óc và điềuchỉnh sự quân bình của nước trong cơ thể. Khi chúng ta bị căng thẳngmức độ chuyn hóa (metabolism) tăng làm cho lượng potassium giảm. Chất potassium trong chuối sẽ giúp lập lại quân bình.

19- Đột quỵ (stroke)

Theonghiên cứu đăng trên tập san The New England Journal of Medicine, mộtchế độ ăn uống có thêm chuối giảm tỉ lệ tử vong vì đột quỵ xuống 40phẩn trăm

20--Mụn cóc (warts)

</blockquote><blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">TRÁI CHUỐI CHIN Image014



Đắp mặt trong vỏ chuối lên chỗ mụn cóc, rồi dùng băng keo dán lại , sau một thời gian mụn cóc sẽ mất!

KẾT LUẬN

Tómlại, chuối là một nguồn dinh dưỡng quí giá ,lại dễ tìm, dễ ăn, xứngđáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Tuy nhiên, vì sức ăn củamỗi người có hạn, để khỏi can thiệp vào bữa ăn chính cần bao gồm nhữngnhóm thức ăn chủ lực khác, nên dùng chuối theo chế độ ăn dặm, mỗi lầnmột hoặc hai trái, cách xa bữa ăn. Ngoài ra chuối đươc sắp vào loaithực phẩm có hàm lương đường cao, nên người bị bệnh tiểu đường nên thamkhảo bác sĩ

Sosánh với táo, chuối có 4 lần protein nhiều hơn, 2 lần carbohydrate, 3lần phospho, 5 lần vitamin A và sắt, 2 lần các vitamin và khoáng chấtkhác.. Chuối cũng giầu potassium và là một trong những trái cây tốtnhất cho con người. Vì vậy có lẽ đã tới lúc ta phải thay câu châm ngôn “An apple a day, keeps the doctor away” bằng
</blockquote>
[/center][/center]
[/center][/center]
[/center][/center]
[center][center][center][center][center][center]<blockquote style="border-style: none none none solid; border-width: medium medium medium 1.5pt; margin: 0px 0px 0px 4px; line-height: 1.22em;">“An banana a day, keeps the doctor away”
</blockquote>
[/center][/center]
[/center][/center]
[/center][/center]
Về Đầu Trang Go down
http://hdcnlgiuse.blogspot.com/search/label/1.TRANG%20CH%E1%BB%A
 
TRÁI CHUỐI CHIN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN :: PHÒNG Y TẾ-
Chuyển đến